in

Bật mí 3 cách làm gà rang muối ngon, đơn giản tại nhà

Gà rang muối khiến nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn tan, vị mặn mặn, thịt bên trong mềm thơm. Món ăn này có thể thưởng thức cùng cơm lại có thể làm món nhậu. Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà thì hãy bỏ túi ngay cách làm gà rang muối cực đơn giản trong bài. 

Cách làm gà rang muối sả, lá chanh thơm ngon

Để làm món gà rang muối sả, lá chanh thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 400g đùi gà. 
  • 5 – 7 lá chanh. 
  • 50g gừng. 
  • 4 tép tỏi. 
  • 4 cây sả. 
  • 100g nếp. 
  • 100g đậu xanh. 
  • 100g bột năng. 
  • 1 lòng đỏ trứng gà. 
  • 1 ít rượu.
  • Các loại gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối. 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn hãy áp dụng cách làm gà rang muối đơn giản dưới đây!

nguyên liệu làm gà rang muối

Nguyên liệu làm gà rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch đùi gà sau đó xát với ít muối và rượu để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại gà với nước sạch rồi ướp với rượu, muối, nước cốt chanh. Đối với các nguyên liệu khác bạn thực hiện lần lượt như sau:

  • Tỏi: Lột vỏ rồi giã nhuyễn.
  • Lá chanh: Đem rửa sạch rồi thái thành từng sợi nhỏ. 
  • Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi mỏng. 
  • Sả: Rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc, đập dập rồi dùng tay xé thành từng sợi nhỏ. 

Bước 2: Chiên sơ gà

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào và đun sôi. Sau đó cho phần đùi gà đã sơ chế vào đảo đều trong vòng khoảng 4 phút thì vớt ra. 

Bước 3: Ướp thịt gà

Tiến hành ướp gà với các gia vị gồm: tỏi, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 lòng đỏ trứng gà. Sau đó trộn thật đều và để trong vòng khoảng 20 phút để các gia vị ngấm vào thịt gà. 

Bước 4: Làm muối rang

Tiến hành ngâm đậu xanh cùng gạo nếp với nước trong vòng 20 phút để đậu và nếp mềm. Sau đó bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho nếp và đậu xanh vào, đảo đều trong vòng 15 phút đến khi nếp và đậu khô, vàng đều thì cho vào nửa muỗng cà phê tiêu hạt, 2 muỗng cà phê muối rồi rang khoảng 1 phút nữa. Cuối cùng đổ hỗn hợp trên vào cối và xay thật nhuyễn. 

ướp thịt gà

Ướp thịt gà là công đoạn quan trọng trong cách làm gà rang muối

Bước 4: Chiên gừng, sả

Bắc chảo lên bếp rồi đun nóng, sau đó cho vào chảo 1 chén dầu ăn. Khi dầu sôi bạn cho phần sả đã xé sợi vào chiên cho đến khi sả chuyển sang màu vàng thì vớt ra đĩa. Tiếp tục cho gừng vào chiên trong vòng khoảng 1 phút thì vớt ra rồi cho lá chanh đã cắt sợi vào chiên khoảng 5 giây. 

Bước 6: Lăn bột và chiên gà

Đun sôi chảo dầu rồi lăn từng miếng gà qua bột năng khô, sau đó cho vào chảo chiên trong vòng khoảng 7 phút đến khi gà chín vàng thì vớt ra rồi cho vào cái tô lớn. 

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

Sau khi chiên xong gà bạn cho hỗn hợp muỗi đã xay nhuyễn vào tô rồi trộn thật đều. Tiếp đến chuẩn bị đĩa lớn, cho một lớp sả đã chiên giòn lên đĩa, cho gà lên rồi rắc ít gừng, lá chanh lên bề mặt. Như vậy với cách làm gà rang muối siêu đơn giản trên bạn đã có ngay món ăn lý tưởng cho cả nhà. 

gà rang muối

Món gà rang muối thơm ngon

Cách làm gà rang muối bằng bột rang muối có sẵn

Nếu bạn khá bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức món gà rang muối ngon như ngoài hàng thì có thể bỏ túi ngay công thức làm với gói bột rang muối có sẵn. Bạn chỉ cần mua sẵn gói bột rang muối ngoài siêu thị và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. 

Nguyên liệu làm gà rang muối:

  • 1kg thịt gà ta. 
  • 1 củ sả. 
  • 10 lá chanh. 
  • Bột năng.
  • 1 gói gia vị bột rang muối. 
  • Các gia vị: Mì chính, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu. 

Nào, bây giờ hãy bắt tay vào thực hiện thôi!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ta mua về sửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó cho gà vào bát lớn rồi tẩm ướp với các gia vị: 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa dầu ăn. Sau đó ướp trong vòng khoảng 30 phút để thịt gà ngấm gia vị. Với các nguyên liệu khác như lá chanh thì bạn thái nhỏ, sả đập dập rồi cắt thành từng khúc. 

Bước 2: Chiên gà

Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu vào đun nóng. Khi dầu sôi cho thịt gà đã ướp vào chiên cho đến khi gà vàng đều 2 mặt thì vớt ra. Với phần dầu thừa bạn cho lá chanh và sả đã sơ chế vào chiên vàng đều. 

Chiên gà

Chiên gà vàng giòn mặt bên ngoài

Bước 3: Trộn gà cùng gia vị bột rang muối có sẵn

Cho thịt gà đã chiên vào bát lớn. Sau đó thêm khoảng 4 – 5 thìa bột rang muối có sẵn rồi cho thêm sả, lá chanh vào, trộn thật đều cho đến khi bột muối bám quanh miếng thịt gà. Cuối cùng, bạn gắp thịt gà ra đĩa và thưởng thức. 

Với gói gia vị bột rang muối có sẵn, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc chế biến món ăn mà vẫn đảm bảo ngon như ngoài hàng.

trộn gà với muối

Trộn gà với bột rang muối có sẵn

Bí quyết làm gà rang muối ngon như ngoài hàng

Để có món gà rang muối ngon, chuẩn bị, ngoài công thức làm bạn cũng cần dắt túi thêm một số mẹo nhỏ sau:

  • Chọn những con gà tơ, nhỏ gọn, khối lượng từ 1.5 – 2kg để phần thịt săn chắc, không quá dai cũng không bị bở. 
  • Với gà công nghiệp làm sẵn thì nên chọn gà có lớp da đều màu, thịt gà hồng hào, miếng thịt có độ đàn hồi tốt. 
  • Gừng, sả chọn củ tươi. Lá chanh chọn lá vừa phải, không quá già cũng không quá non. 
  • Khi rang nếp và đậu xanh bạn cần chú ý để lửa vừa phải để nếp và đậu xanh vừa thơm, không cần quá vàng. 

cách chọn thịt gà ngon

Cách chọn thịt gà ngon

Gà rang muối với lớp da giòn thơm, thịt bên trong mềm ngọt khiến ai có cơ hội thưởng thức một lần đều lưu luyến mãi. Hy vọng với cách làm gà rang muối được chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn tự tay xuống bếp để trổ tài món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức!

Written by Hiền Tống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chặt cánh gà

Cách chặt thịt gà nhanh, không bị nát & trình bày đẹp

Thưởng thức thịt kho tàu

Cách làm thịt kho tàu mềm, thơm ngon như ngoài hàng