in ,

Cách lấy lại tài khoản zalo bị khóa đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Nếu tài khoản Zalo của bạn bị vô hiệu hóa, bạn phải làm thế nào? Nếu tài khoản Zalo bạn đang sử dụng bình thường mà đột nhiên bị vô hiệu hóa, hãy thử ngay những cách khôi phục tài khoản Zalo bị khóa đơn giản và nhanh chóng dưới đây nhé!

Lý do tài khoản zalo bị khóa

Tài khoản zalo của bạn bị vô hiệu hóa có thể do 1 trong những nguyên nhân phổ biến sau đây:

Tài khoản zalo chia sẻ link có nội dung lừa đảo

Zalo áp dụng những quy định nghiêm ngặt về bảo mật và chống việc lợi dụng nền tảng này để thực hiện hành vi lừa đảo. Nếu bạn nhấp vào hoặc chia sẻ các đường link có nội dung lừa đảo, tài khoản của bạn sẽ bị khóa bởi Zalo.

Các tài khoản vi phạm chính sách này sẽ bị khóa trong khoảng thời gian 30 ngày hoặc thậm chí lâu hơn nếu mức độ vi phạm nghiêm trọng. Vì vậy, hãy cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước khi nhấp vào hoặc chia sẻ bất kỳ đường link nào để tránh những hậu quả không mong muốn.

Tài khoản zalo chia sẻ link có nội dung lừa đảo sẽ bị khóa ngay lập tức
Tài khoản zalo chia sẻ link có nội dung lừa đảo sẽ bị khóa ngay lập tức

Vi phạm nội dung bản quyền

Một trong những quy định của Zalo là đòi hỏi người dùng tuân thủ các chính sách về bản quyền của tác giả và tác phẩm. Do đó, nếu bạn chia sẻ những thông tin vi phạm bản quyền, tài khoản của bạn trên Zalo sẽ bị vô hiệu hóa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng máy quét mã vạch không dây dễ dàng 

Chia sẻ, đăng tải nội dung nhạy cảm

Zalo luôn đặt cao tiêu chí về tính trong sạch và lành mạnh cho nền tảng của mình, do đó đã ngăn cấm người dùng đăng tải hoặc chia sẻ những nội dung nhạy cảm, trái với thuần phong mỹ tục, và vi phạm chuẩn mực xã hội và pháp luật. Nếu bạn cố ý chia sẻ hình ảnh, video chứa nội dung này, tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

Bị hack tài khoản

Hiện nay có rất nhiều người dùng Zalo bị kẻ xấu hack tài khoản với mục đích lừa đảo, trục lợi dựa trên danh tính của bạn. 

Zalo bị khóa do có người xấu hack tài khoản của bạn
Zalo bị khóa do có người xấu hack tài khoản của bạn

Quên mật khẩu nhiều lần khi đăng nhập

Khi đăng nhập tài khoản zalo trên thiết bị bất kỳ mà bạn đăng nhập quá nhiều lần vẫn sai mật khẩu thì có thể dẫn tới việc tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi mở khóa tài khoản Zalo bị khóa

Một số lưu ý các bạn nên tránh để không phạm phải khi mở khóa tài khoản Zalo bị khóa là:

  • Tránh chia sẻ hình ảnh hoặc nội dung nhạy cảm, cũng như chia sẻ các liên kết độc hại và sử dụng nhạc có bản quyền mà không được phép. Nếu vi phạm những lỗi này một lần nữa, tài khoản Zalo có thể bị khóa vĩnh viễn và khó để mở lại.
  • Không nên spam tin nhắn hoặc cuộc gọi quá nhiều lần liên quan đến việc mở tài khoản Zalo bị khóa. Hành động này có thể khiến số điện thoại và tài khoản Zalo của bạn bị coi là spam và dẫn đến việc khóa vĩnh viễn.
  • Chỉ nên đăng ký lại tài khoản bằng số điện thoại cũ sau 48 giờ. Trong một số trường hợp đặc biệt, sau khi đã xóa tài khoản Zalo, bạn có thể không thể sử dụng lại số điện thoại cũ vì hệ thống có thể quá tải và chưa xử lý kịp. Nếu gặp trường hợp này, hãy kiên nhẫn chờ thêm một khoảng thời gian để có thể đăng nhập lại bình thường.

Cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa

Để lấy lại tài khoản Zalo bị vô hiệu quá bạn có thể thử ngay những cách làm hiệu quả dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: Cài và cách đổi hình nền điện thoại iphone ở đây 

Liên hệ với tổng đài 

Nếu tài khoản Zalo của bạn bị vô hiệu hóa, bất kể lý do gì, hãy liên hệ ngay với tổng đài hỗ trợ khách hàng của Zalo. Bạn chỉ cần gọi số 1900561558 và sau đó nhấn phím 2 để được hướng dẫn và hỗ trợ từ nhân viên giúp bạn khôi phục tài khoản một cách nhanh chóng nhé.

Nhắn tin trực tiếp với nhân viên Zalo

Cách thứ 2, bạn có thể gửi tin nhắn và trao đổi trực tiếp với nhân viên tư vấn của Zalo thông qua tính năng nhắn tin trên hệ thống. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng răng cưa ở góc phải màn hình Zalo

Bước 2: Chọn Thông tin Zalo

Bước 3: Chọn mục: Gặp vấn đề? Liên hệ chúng tôi ngay!

Bước 4: Cửa sổ chat trực tuyến xuất hiện và bạn có thể trình bày trực tiếp vấn đề mình đang gặp phải với nhân viên tư vấn của Zalo để được giải đáp nhé.

Đăng ký lại tài khoản Zalo bằng số tài khoản trước đó

Bước 1: truy cập Zalo => Đăng ký => Tên, số điện thoại đã đăng ký tài khoản trước đó

Bước 2: Bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ Zalo cung cấp mã kích hoạt để bạn điền vào phần đăng ký tài khoản.

Cách lấy tài khoản Zalo bị khóa do quên mật khẩu

Bước 1: Truy cập vào Zalo => Đăng nhập => Lấy lại mật khẩu. Zalo sẽ gửi thông tin xác thực tài khoản về số điện thoại mà bạn đã đăng ký => Nhập mã xác nhận.

Bước 2: Nhập mã xác nhận bạn nhận được vào hệ thống thì Zalo sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu mới. Hãy tạo mật khẩu mạnh, dễ nhớ hơn để tránh quên hoặc bị hack nhé.

Tìm hiểu thêm: Link Photoshop chi tiết nhất 

Cách mở tài khoản Zalo bị khóa do hack

Nếu tài khoản Zalo của bạn bị hack, bạn có thể lấy lại bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập vào Zalo => Cài đặt => Tài khoản và bảo mật => Xóa tài khoản

Bước 2: Nếu bạn phát hiện số điện thoại đăng ký Zalo của mình bị chiếm đoạt, hãy thực hiện thay đổi số điện thoại trong phần cài đặt => Tài khoản và bảo mật nhé.

Trên đây là hướng dẫn những cách lấy lại tài khoản Zalo bị khóa, vô hiệu hóa nhanh chóng, đơn giản nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất!

Written by Sơn IT

Mình là Sơn mình có 4-5 năm kinh nghiệm làm IT, mình lập ra trang website này để chia sẻ và cung cấp cho các bạn các gói phần mềm IT cũng như các kiến thức về phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Camera laptop ở phía trên cùng trung tâm của màn hình

Hướng Dẫn Cách Bật Và Tắt Camera Laptop Đơn Giản Nhất

Hướng dẫn cách đổi hình nền điện thoại iPhone, Android